News - Latest: Sự tích hoa đào ngày Tết - Thứ hai, 02 Tháng 2 2015 02:22
du lịch nước ngoài - Singapore: Du lịch Tết đến với hộp đêm Pangaea xa xỉn nhất Singapore - Thứ bảy, 31 Tháng 1 2015 08:06
du lịch nước ngoài - Singapore: Thử 1 tour du lịch Tết Singapore vì những món ẩm thực đường phố - Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 03:28
News - Latest: Du lịch Tết Thái Lan học làm miến xào mực sốt Pad Thai - Thứ ba, 27 Tháng 1 2015 02:17
News - Latest: Du lịch Thái Lan học làm bánh Dumpling cho ngày Tết - Thứ hai, 26 Tháng 1 2015 08:31
du lịch nước ngoài - Thái Lan: Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch tết Bangkok Thái Lan - Thứ bảy, 24 Tháng 1 2015 03:15
News - Latest: Mẹo đóng đồ du lịch Tết cho bạn gái - Thứ tư, 21 Tháng 1 2015 09:43
News - Latest: Mẹo đóng đồ du lịch Tết hữu ích cho đàn ông - Thứ ba, 20 Tháng 1 2015 06:42
News - Latest: Những bài học hữu ích rút ra từ việc đi du lịch - Thứ hai, 19 Tháng 1 2015 09:34
du lịch nước ngoài - Thái Lan: 5 món ăn ngon cho tour du lịch Tết Thái Lan - Thứ bảy, 17 Tháng 1 2015 07:58

Xem nhanh các bài viết khác

Du lịch hè 2014

Kinh nghiệm đi lễ Chùa ngày Tết

Tự bao đời này, việc đi lễ Chùa ngày Tết đã trở thành một nét đẹp văn hóa của đất nước Việt Nam chúng ta. Hầu như mọi người cứ mỗi dịp Tết đến lại đi lễ Chùa tỏ lòng biết ơn về những điều tốt đẹp của năm cũ và cầu ước một năm mới với nhiều an phúc và may mắn.

Sau đây Công ty Du lịch Khát Vọng Việt xin mạn phép chia sẻ những kinh nghiệm bạn cần có khi đi lễ Chùa ngày Tết.

1. Hãy sử dụng thời gian, tiền bạc hợp lí.

Hãy lễ Chùa với chính thành tâm của bạn, bố trí thời gian cho một chuyến du xuân lễ Chùa hợp lý.

Bạn không nên bỏ quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho việc tìm mua nhiều lễ vật, thuê người cúng bái, hóa vàng mà quên đi những giá trị văn hóa thiết thực của việc đi lễ Chùa.

Sắm lễ vật lễ Chùa phù hợp

Sắm lễ vật lễ Chùa phù hợp

2. Trang phục phải gọn gàng, thanh lịch.

Hãy lựa chọn những bộ quần áo thanh lịch, gọn gàng, tuyệt đối không mặc những trang phục rười rà, lòe loẹt và hở hang không đúng với thuần phong mỹ tục của Việt Nam chúng ta.

Trang phục gọn gàng sẽ vừa thể hiện sự tôn kính lại tránh những hệ quả xấu có thể phát sinh do trang phục. Giày thể thao, giầy đế bệt sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng mà không bị mỏi hay đau nhức chân. Đồ đạc mang đi nên gọn gàng, bạn chỉ nên mang những vật dụng thiết yếu thôi nhé.

3. Đề phòng mất của.

Những ngày Tết có rất nhiều người đi lễ Chùa trong đó có thể cũng sẽ có kẻ gian lợi dụng dịp này để trộm cắp. Do vậy, bạn phải lưu ý tuyệt đối tới tiền và những đồ vật có giá trị.

Bạn không nên mang quá nhiều tiền trong người, nếu đi cùng bạn bè thì hãy nhắc nhau để ý cho nhau.

Nhấp chuột vào cụm từ du lịch Sapa mùa hoa mận nở bạn sẽ được chuyển qua bài viết về vẻ đẹp hoa mận ở Sapa

4. Tránh bị những kẻ lừa đảo

Các dịch vụ ăn theo như mê tín dị đoan, cờ bạc bạn phải luôn tỉnh táo để tránh xa. Bạn nên chuẩn bị trước lễ vật lễ Chùa ở nhà, nếu không kịp thì phải lưu ý rằng khi mua bán phải hỏi giá trước và có sự thỏa thuận rành mạch. Nếu bạn cảm thấy trả giá hoặc mặc cả khi mua lễ vật để lễ Chùa là không hay thì hãy tham khảo giá cả của một vài nơi bán.

5. Tuân theo quy tắc ứng xử chung.

Mỗi ngôi chùa sẽ có những quy tắc ứng xử riêng biệt, bạn phải tinh ý, khéo léo tuân thủ những quy tắc ấy. Hãy chung sức giữ gìn vẻ tôn nghiêm và linh thiên của ngôi Chùa, không được nói chuyện to, đi đi lại lại một cách lộn xộn không có phép tắc trong Chùa, đặc biệt không được chen lấn xô đẩy, không được có những hành vi bất kính trong Chùa.

Giữ gìn sự tôn nghiêm của Chùa

Giữ gìn sự tôn nghiêm của Chùa

Tết này bạn có muốn đi du lịch tìm hiểu những công trình kiến trúc của đền Trần không, bạn Click vào link  http://dulichtet.info/du-lich-tim-hieu-ve-cac-cong-trinh-kien-truc-cua-den-tran-nam-dinh.html bạn nhé!

 

 

Xin visa khi đang làm hồ sơ định cư

* Tôi đang làm hồ sơ xin định cư Canada theo dạng đoàn tụ vợ chồng và đang trong thời gian chờ phỏng vấn, xét duyệt hồ sơ. Do đang bận công việc, ông xã tôi không về VN được nên tôi muốn đi du lịch Canada.

Xin hỏi tôi cần phải làm thủ tục như thế nào, thời gian được đi du lịch là bao lâu?

Trang Do ([email protected] )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn sẽ cần làm thủ tục xin visa Canada diện du lịch hoặc thăm thân. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc xin visa trong trường hợp của bạn:

1. Hồ sơ: Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (mẫu IMM 5257) đã được điền hoàn chỉnh. (Trường hợp khai mẫu đơn này theo hình thực trực tuyến, sau khi hoàn tất bạn sẽ in đơn ra để nộp cùng bộ hồ sơ. Trong đó sẽ có trang mã vạch - trang 5 của mẫu đơn - sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ mà bạn sẽ nộp để xin visa.);Ảnh minh họa

(b) Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645);

(c) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực (trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí là 90 USD (bao gồm lệ phí xét visa và lệ phí tiếp nhận hồ sơ). Đối với visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí là 165 USD (đã bao gồm hai loại phí trên). Hình thức nộp lệ phí sẽ nộp trực tiếp tại văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, đồng tiền dùng đóng lệ phí là USD;

(d) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng;

(e) Hai ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn;

(f) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn (ví dụ sổ tiết kiệm, thư xác nhận của ngân hàng, giấy xác nhận công việc, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản của bạn như nhà đất, xe… );

(g) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của bạn (nếu có yêu cầu);

(h) Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam của bạn.

(i) Thư mời của người thân bên Canada, được nộp cùng bộ hồ sơ.

(j) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

2. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, bạn phải thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà bạn có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Bạn sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà bạn đã khai trong hồ sơ;

(b) Bạn có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Bạn không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của bạn;

(g) Có sức khỏe tốt (bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

3. Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:
Địa chỉ: lầu 8, tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1
ĐT: +84 838296376/ 0838296377
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

4. Thời hạn giải quyết trung bình 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ của bạn có yêu cầu phỏng vấn thì thời hạn cấp visa sẽ dài hơn vì tùy thuộc lịch phỏng vấn mà Lãnh sự Canada đưa ra.

Một nội dung quan trọng khác, đó là khi đã được cấp visa bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa được cấp sẽ không quá sáu tháng nhưng đây không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh. Thay vào đó, việc bạn có được nhập cảnh cũng như thời gian được lưu lại Canada sẽ do cán bộ cửa khẩu ở Canada quyết định.

Cần lưu ý nếu ngày đến Canada thực tế của bạn không đúng so với thông tin bạn khai khi xin cấp visa cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

Trên đây là những quy định áp dụng cho các trường hợp xin visa thông thường, riêng trường hợp của bạn hồ sơ có thể sẽ được xem xét đánh giá khó hơn, do hiện tại bạn đang chờ phỏng vấn để cấp visa định cư và nhân viên lãnh sự có lý do để tin rằng bạn có nguy cơ ở lại sau khi thời hạn visa du lịch hết.

Theo tôi, tại thời điểm này bạn nên cân nhắc trong việc xin visa du lịch, vì nó sẽ có ảnh hưởng đến việc cấp visa định cư. Dĩ nhiên đó chỉ là thực tế, còn về nguyên tắc bạn vẫn được quyền nộp hồ sơ xin visa du lịch.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn tại website của Bộ Công dân và di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada) tại địa chỉ www.cic.gc.ca hoặc trực tiếp liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM.

Chúc bạn thành công.


 

Các cửa khẩu ở Việt Nam

Cửa khẩu biên giới tại Việt Nam đến Trung Quốc

Đọc thêm...

 

Những bãi biển ở Việt Nam

Vùng lãnh hải của Việt Nam rộng 12 hải lý và vùng đặc quyền kinh tế rộng 200 hải lý tính từ đường cơ sở. Ven bờ biển có nhiều cửa ngõ thông thương tạo điều kiện phát triển các loại hình vận tải, dịch vụ hàng hải, rất thuận lợi cho các tuyến hành trình giao lưu quốc tế, khí hậu và sinh thái là những điều kiện lý tưởng để phát triển hình thức du lịch ven biển và du lịch biển - đảo của Việt Nam. Từ Bắc vào Nam ta có thể điểm qua những bãi biển đã trở thành quen thuộc và nổi tiếng với du khách gần xa.

Đọc thêm...

 

Những điều cần biết khi leo núi Phanxipang

Giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng loại hình du lịch vận động, như băng rừng, vượt suối và đặc biệt là leo núi. Song, bạn cần biết những kỹ năng cơ bản.

Đọc thêm...

 

Những điều cần biết khi đi du lịch Tây nguyên

Đi Tây Nguyên mà không uống rượu cần thì coi như chưa tới Tây Nguyên. Nhưng mỗi dân tộc ở Tây Nguyên lại có văn hóa uống rượu cần khác nhau mà du khách cần tìm hiểu.

Người dân Xêđăng có lệ: Trước khi uống rượu chủ nhà đặt gan gà thái miếng lên tai ghè rồi khấn thần linh. Già làng luôn là người uống đầu tiên.
Thường khách được mời cầm cần đầu tiên, nhưng khách nên mời già làng và chủ nhà uống trước.

Với người H’Rê, khi mọi người đã ngồi quanh ghè rượu, chủ nhà đứng dậy, rút một cọng tranh trên mái nhà cắm vào ghè rượu (tượng trưng cho việc mời trời và tổ tiên uống trước), sau đó đổ nước. Nếu chủ nhà đổ nước đầy miệng ghè, đó là cách tỏ ý kính trọng khách. Khách phải uống hết phần rượu mời mới là quý nhau.

Thông thường, mỗi cuộc rượu có một người điều hành được cử ra. Cần phải được liên tục chuyển từ người này sang người khác. Ai không uống phải dùng ngón tay cái bịt đầu cần.

Nhà Dài Êđê có hai cầu thang, một là cầu thang Cái - dành riêng cho phụ nữ và khách quý lên xuống. Đỉnh của cầu thang được đẽo giống như mũi con tàu, phía dưới có một vầng trăng khuyết và bộ ngực phụ nữ tượng trưng cho chế độ mẫu hệ. Cầu thang Đực thường nhỏ hơn rất nhiều và được đặt cách xa phía bên trái dành cho những người đàn ông trong gia đình lên xuống. Thường bậc của hai loại cầu thang trên có số lẻ: 3,5,7 (người Êđê thích nhất con số 7).

Nếu du khách muốn biết gia đình nào có bao nhiêu con gái, hãy nhìn vào cửa sổ: nhà nào có bao nhiêu cửa sổ thì có bấy nhiêu con gái. Cửa sổ đóng kín nghĩa là cô gái ấy chưa “bắt chồng”, còn cửa sổ nào mở rộng có nghĩa là cô gái ấy đã “bắt chồng”.

Tháng 12 dương lịch là thời điểm lý tưởng để du khách đến Tây Nguyên, bởi lúc này sẽ diễn ra nhiều lễ hội và là mùa hoa dã quỳ nở vàng rực trên đất đỏ bazan. Trong cái se lạnh chớm thu sang đông, hoa dã quỳ càng tôn vẻ đẹp của một vùng đất vẫn còn kỳ bí nên dã quỳ còn được ví là hoa báo đông.

Tây Nguyên có nhiều đường dốc đồi núi. Khi đi du lịch, du khách nên mang theo giày thấp, mềm và có nhiều gai để bám chắc khi leo.

Khi leo núi, bạn nên đi 2 đôi vớ, 1 vớ mỏng bên trong (không nên đi vớ nilông hay vớ giấy bên trong) mà nên đi vớ mềm thấm mồ hôi và 1 đôi vớ dài bên ngoài để trùm lên quần tránh muỗi. Sử dụng 2 đôi vớ sẽ giảm độ cọ của giày và chân, tránh làm phồng rộp da chân. Du khách cũng nên chọn loại quần áo dễ thấm mồ hôi và thoải mái khi di chuyển.

 

Những điều cần biết khi đi du lịch Sapa

Với vài ngày nghỉ phép bạn có thể thực hiện được một chuyến du lịch Sa Pa. Đến với đất trời và con người nơi đây, bạn sẽ có những ngày đáng nhớ về một vùng đất vẫn được xem là "vườn treo trong sương mù" này.

Đọc thêm...

 

Những điều cần biết khi đi du lịch Nha Trang

1. Hành lý cá nhân
Đi máy bay:

-Mang theo CMND gốc hoặc hộ chiếu, trẻ em có bản chính hoặc bản sao giấy khai sinh có chứng thực.
-Trong hành lý xách tay qua cửa khẩu không để rượu (chai) các loại dao kéo hoặc đồ dùng sắc nhọn như dao ăn, cắt móng tay... (những vật dụng bằng kim loại cứng).
Đi tàu hoả:

-Khi đi mang giấy tờ cá nhân, chứng minh nhân dân gốc
-Mặc dù hệ thống an ninh trên tàu đã được cải thiện nhiều nhưng quý khách lưu ý cất giữ đồ đạc cá nhân cẩn thận.
2. HÀNH LÝ - THỜI TIẾT

-Hành lý gọn nhẹ, không cồng kềnh- Mang theo một số thuốc men đặc trị của riêng mình.
-Mang theo đồ dùng cá nhân: máy cạo râu, máy sấy tóc, đặc biệt là bàn chải và kem đánh răng
-Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu và thời gian và các điểm tham quan
-Nhiệt độ trung bình
Tại Nha Trang từ 22oC đến 30oC.
Tại Đà Lạt từ 12oC đến 23oC.
Tại Sài Gòn từ 24oC đến 34oC.

Mang theo đồ bơi khi đi tắm biển: dép thoáng, kính bơi, đồ bơi

3. MUA SẮM - ĐI CHƠI - VÀ THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN

-Khi đi mua sắm tại các chợ nên cẩn thận tiền và ví tiền, túi sách, điện thoại- Mang theo quần áo mùa hè mát mẻ
-Mang theo dép thoáng, kính bơi, đồ bơi khi ra đảo tắm biển Hòn Tằm, Dốc Lết và đi tắm bùn
-Buổi tối có thể ăn hải sản các quan dọc đường Trần Phú, đi bộ bạo biển hoặc thuê xích lô đi chơi phố
-Mua đồ lưu niệm được làm từ các động thực vật biển: San hô, ốc, trai...
-Đặc sản Nem Ninh Hòa

 

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch trong nước

Mang theo giấy tờ tùy thân

Chứng minh nhân dân đối với khách Việt NamHộ chiếu, visa (Bản chính) đối với khách Việt Kiều và Người nước ngoài.Giấy Khai sinh cho trẻ em khi đi tour bằng Máy Bay hay tàu hỏa.Chuẩn bị cho chuyến đi

Đọc thêm...

 

Việt Nam trong mắt du khách úc

Việt Nam đang là điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á. Điều này thể hiện qua các báo cáo thống kê với con số du khách từ Ôxtrâylia đến Việt Nam tăng mạnh chưa từng thấy.

Đọc thêm...

 

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL