News - Latest: Sự tích hoa đào ngày Tết - Thứ hai, 02 Tháng 2 2015 02:22
du lịch nước ngoài - Singapore: Du lịch Tết đến với hộp đêm Pangaea xa xỉn nhất Singapore - Thứ bảy, 31 Tháng 1 2015 08:06
du lịch nước ngoài - Singapore: Thử 1 tour du lịch Tết Singapore vì những món ẩm thực đường phố - Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 03:28
News - Latest: Du lịch Tết Thái Lan học làm miến xào mực sốt Pad Thai - Thứ ba, 27 Tháng 1 2015 02:17
News - Latest: Du lịch Thái Lan học làm bánh Dumpling cho ngày Tết - Thứ hai, 26 Tháng 1 2015 08:31
du lịch nước ngoài - Thái Lan: Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch tết Bangkok Thái Lan - Thứ bảy, 24 Tháng 1 2015 03:15
News - Latest: Mẹo đóng đồ du lịch Tết cho bạn gái - Thứ tư, 21 Tháng 1 2015 09:43
News - Latest: Mẹo đóng đồ du lịch Tết hữu ích cho đàn ông - Thứ ba, 20 Tháng 1 2015 06:42
News - Latest: Những bài học hữu ích rút ra từ việc đi du lịch - Thứ hai, 19 Tháng 1 2015 09:34
du lịch nước ngoài - Thái Lan: 5 món ăn ngon cho tour du lịch Tết Thái Lan - Thứ bảy, 17 Tháng 1 2015 07:58

Xem nhanh các bài viết khác

Du lịch hè 2014

Hướng dẫn thủ tục xin visa nước ngoài

A. VISA CHÂU ÂU:

Đọc thêm...

 
 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ

LỊCH HẸN PHỎNG VẤN XIN VISA (cập nhật hàng ngày)

Hàng ngày, Bộ phận Tư vấn visa du lịch Hoa Kỳ sẽ thường xuyên cập nhật lịch hẹn phỏng vấn visa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên trang web www.tour.dulichvietnam.com.vn, để du khách tiện theo dõi và chủ động sắp xếp thời gian chuẩn bị, nộp hồ sơ xin visa cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Để đề nghị ngày phỏng vấn sớm hơn, xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của Du lịch Việt Nam để được hướng dẫn làm Đơn đề nghị phỏng vấn khẩn và gởi fax đến văn phòng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại số (08)3520 4232. Nếu đơn xin phỏng vấn sớm của du khách được chấp thuận, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ gởi fax xác nhận rằng du khách có thể đến phỏng vấn vào bất kỳ ngày làm việc nào.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM/ HÀ NỘI quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch đối với những người mang hộ chiếu VN như sau:

- Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160

- Lấy hẹn phỏng vấn trên trang web của LSQ (https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3), in thư xác nhận cuộc hẹn và mang theo khi đi phỏng vấn.

- Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD (nộp bằng USD, tiền mặt) tại ngân hàng Citibank (tòa nhà Sun Wah, tầng trệt, 115 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM / 17 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Lệ phí này chỉ cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.
  • Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.
  • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
  • Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)
  • Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
  • Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.
  • Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
  • Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
  • Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
  • Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi...


LƯU Ý: Khi đăng ký tham dự tour, quý khách chỉ cần NỘP các giấy tờ kể trên bằng BẢN PHOTO, KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG. Bộ giấy tở bản chính chỉ mang theo vào ngày tham dự phỏng vấn xin visa.

- Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn. Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn.
A - Trước ngày phỏng vấn: Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo đúng thứ tự sau đây:

  • Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM không yêu cầu nộp CMND)
  • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. (LSQ tại TPHCM không yêu cầu trẻ em phải có hộ chiếu riêng)
  • Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/ (không cần in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in giấy xác nhận, nên in bằng máy in laser để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt nhất).
  • Biên nhận đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD của ngân hàng Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).
  • Một ảnh hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền trắng, thấy rõ cả 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận đơn DS-160.
  • Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng


Những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ cần nộp thêm: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Nếu nhiều người có chung một công hàm, người nộp hồ sơ đầu tiên phải nộp bản gốc, những người sau mỗi người nộp một bản sao.

Những người xin visa du học và khách trao đổi (visa F, M, và J) nộp thêm: Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 (đương đơn kí vào cuối trang 1). Nếu đương đơn xin visa du học (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người giám hộ cũng phải kí vào mẫu I-20.

Những người xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (visa H và L) nộp thêm: Mẫu đơn I-129, Hồ sơ làm việc không định cư, hoặc mẫu I-797, Bản thông báo.

Lưu ý:

  • Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.
  • Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

B - Vào ngày phỏng vấn
1. Trước khi qua cửa bảo vệ:

  • Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất là 20 phút.
  • Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn vui lòng dành trọn một buổi sáng hoặc chiều để tham dự phỏng vấn. Những người được hẹn phỏng vấn sau 11h có thể sẽ ra về lúc 12h và quay lại lúc 13h30 để tiếp tục buổi phỏng vấn.
  • Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy casstte…) vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà, trong ô tô/xe máy hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.
  • Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có chỗ đậu xe ô tô/xe máy. Tại TPHCM, bạn có thể gửi xe tại các bãi giữ xe trên đường Lê Văn Hưu (đối diện LSQ) hoặc dưới tầng hầm Kumho Asiana Plaza. Phí giữ xe: 5.000vnd/chiếc.

2. Sau khi qua cửa bảo vệ:

  • ĐSQ tại Hà Nội: Bảo vệ sẽ giữ CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh) cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà. Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ nằm ở tầng 2.
  • LSQ ở TPHCM: Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (điện thoại di động, laptop, PDA...), các vật dụng bằng kim loại (hộp quẹt, chìa khóa...) và phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn sẽ giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

3. Tại phòng chờ:

  • ĐSQ tại Hà Nội: Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ (nhớ lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ). Sau đó xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của bảo vệ hoặc nhân viên đại sứ quán (bạn đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn), rồi ra ghế ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón. Trong thời gian ngồi chờ, bạn nên lau sạch 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ, xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên tivi hoặc treo trên tường. Sau khi lấy dấu vân tay, tiếp tục chờ gọi số để vào phòng phỏng vấn.
  • LSQ tại TPHCM: Bạn xếp hàng nộp hồ sơ (hộ chiếu, tờ xác nhận đơn xin visa D-160 có mã vạch, biên nhận đóng lệ phí tại Citibank, hình, giấy hẹn đăng ký phỏng vấn) và lấy số thứ tự, sau đó ngồi chờ gọi số lên lấy dấu vân tay và chụp hình. Tiếp tục quay lại ghế ngồi chờ gọi số lên phỏng vấn.

4. Phỏng vấn và lấy kết quả:

  • Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. (Viên chức ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, bạn nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ).
  • Nếu đơn xin visa được chấp nhận, viên chức người Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 20.000vnd. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.
  • Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

THỦ TỤC LÀM MỚI VISA QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Khách du lịch, sinh viên về phép, những người làm việc có thời hạn... (đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể làm lại visa của họ bằng cách gửi đơn xin visa qua bưu điện (công ty chuyển phát EMS) đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mà không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

  • Du khách, du học sinh... phải là những người đang có mặt tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn và muốn xin visa cùng loại giống như loại thị không định cư mà mình đã có trước đây (có nghĩa là cùng loại visa và cùng loại đối tượng: ví dụ đều là người xin chính và/hoặc người phụ thuộc). Visa trước phải có giá trị sử dụng nhiều lần trong vòng 12 tháng.
  • Các du khách, du học sinh... có visa cũ đã hết hạn nhưng chưa quá 12 tháng. (Vì thời gian xử lý chương trình làm mới visa có thể kéo dài 2 đến 3 tuần, những du khách, du học sinh... chỉ còn 10 ngày làm việc là hết hạn visa 12 tháng nên đặt hẹn phỏng vấn visa qua mạng như bình thường)

Hồ sơ gồm có:

  • Hộ chiếu có thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đương đơn dự định rời Việt Nam. Nếu visa trước nằm trong hộ chiếu cũ, đề nghị nộp cả hộ chiếu cũ.
  • Đơn xin visa DS-160 được điền và nộp trên mạng https://ceac.state.gov/genniv/.
  • Cả hai bản (màu hồng và màu vàng) của hoá đơn của Citibank trả tiền lệ phí phỏng vấn. Lệ phí này có thể trả trực tiếp tại Citibank.
  • Các sinh viên và học sinh theo các chương trình trao đổi khách mời (mang các visa F, M và J) sẽ phải nộp: Bản gốc đơn I-20 hoặc DS-2019 (đơn I-20 phải có xác nhận của quan chức của trường ở trang sau trong vòng không quá 12 tháng) và bảng điểm.

Để tránh những chậm trễ không lường trước, bạn nên nộp đơn ít nhất là ba tuần trước ngày dự định khởi hành.

MỸ TĂNG LỆ PHÍ VISA LÊN 140 USD (TỪ NGÀY 4/6/2010)

Những người nộp hồ sơ xin visa không di dân vào Mỹ như du học, du lịch, sẽ chịu mức phí tăng bắt đầu từ ngày 14/6/2010.

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thiết lập bảng lệ phí phân tầng cho các diện visa không di dân khác nhau. Theo quy định mới, hầu hết các loại visa như du lịch và công tác ngắn ngày (B1/B2), visa cho sinh viên và các chương trình trao đổi (F, M, J) sẽ tăng lên 140 USD thay vì 131 USD như trước.

Những thị thực theo giấy phép làm việc của Bộ An ninh Nội địa Mỹ như thị thực dành cho thực tập sinh, người nước ngoài có khả năng xuất chúng, vận động viên thể thao, nghệ sĩ, lao động tạm thời và được điều chuyển giữa các công ty sẽ có mức phí 150 USD.

Theo sứ quán Mỹ tại Hà Nội, việc thay đổi này nhằm tăng nguồn thu và đảm bảo chi phí cho quá trình xét duyệt cũng như tăng cường an ninh. Dự định thay đổi các lệ phí khác có liên quan tới hộ chiếu Mỹ, visa nhập cư, và các dịch vụ lãnh sự khác vẫn trong quá trình xem xét.

 
 

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (cấp lần đầu, cấp lại, đổi):

Đọc thêm...

 
 

Du lịch khắp asian chỉ bằng 1 visa

Khách du lịch sẽ sớm được lướt sóng ở Bali, đi mua sắm ở Singapore, thưởng thức đồ ăn nhiều gia vị trên đường phố Thái Lan trước khi qua Campuchia và đi thuyền trên sông Cửu Long ở Việt Nam với một thị thực (visa) du lịch duy nhất.

Đọc thêm...

 
 

Xin visa khi đang làm hồ sơ định cư

* Tôi đang làm hồ sơ xin định cư Canada theo dạng đoàn tụ vợ chồng và đang trong thời gian chờ phỏng vấn, xét duyệt hồ sơ. Do đang bận công việc, ông xã tôi không về VN được nên tôi muốn đi du lịch Canada.

Xin hỏi tôi cần phải làm thủ tục như thế nào, thời gian được đi du lịch là bao lâu?

Trang Do ([email protected] )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn sẽ cần làm thủ tục xin visa Canada diện du lịch hoặc thăm thân. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc xin visa trong trường hợp của bạn:

1. Hồ sơ: Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (mẫu IMM 5257) đã được điền hoàn chỉnh. (Trường hợp khai mẫu đơn này theo hình thực trực tuyến, sau khi hoàn tất bạn sẽ in đơn ra để nộp cùng bộ hồ sơ. Trong đó sẽ có trang mã vạch - trang 5 của mẫu đơn - sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ mà bạn sẽ nộp để xin visa.);



Ảnh minh họa

(b) Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645);

(c) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực (trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí là 90 USD (bao gồm lệ phí xét visa và lệ phí tiếp nhận hồ sơ). Đối với visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí là 165 USD (đã bao gồm hai loại phí trên). Hình thức nộp lệ phí sẽ nộp trực tiếp tại văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, đồng tiền dùng đóng lệ phí là USD;

(d) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng;

(e) Hai ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn;

(f) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn (ví dụ sổ tiết kiệm, thư xác nhận của ngân hàng, giấy xác nhận công việc, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản của bạn như nhà đất, xe… );

(g) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của bạn (nếu có yêu cầu);

(h) Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam của bạn.

(i) Thư mời của người thân bên Canada, được nộp cùng bộ hồ sơ.

(j) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

2. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, bạn phải thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà bạn có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Bạn sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà bạn đã khai trong hồ sơ;

(b) Bạn có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Bạn không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của bạn;

(g) Có sức khỏe tốt (bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

3. Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:
Địa chỉ: lầu 8, tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1
ĐT: +84 838296376/ 0838296377
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

4. Thời hạn giải quyết trung bình 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ của bạn có yêu cầu phỏng vấn thì thời hạn cấp visa sẽ dài hơn vì tùy thuộc lịch phỏng vấn mà Lãnh sự Canada đưa ra.

Một nội dung quan trọng khác, đó là khi đã được cấp visa bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa được cấp sẽ không quá sáu tháng nhưng đây không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh. Thay vào đó, việc bạn có được nhập cảnh cũng như thời gian được lưu lại Canada sẽ do cán bộ cửa khẩu ở Canada quyết định.

Cần lưu ý nếu ngày đến Canada thực tế của bạn không đúng so với thông tin bạn khai khi xin cấp visa cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

Trên đây là những quy định áp dụng cho các trường hợp xin visa thông thường, riêng trường hợp của bạn hồ sơ có thể sẽ được xem xét đánh giá khó hơn, do hiện tại bạn đang chờ phỏng vấn để cấp visa định cư và nhân viên lãnh sự có lý do để tin rằng bạn có nguy cơ ở lại sau khi thời hạn visa du lịch hết.

Theo tôi, tại thời điểm này bạn nên cân nhắc trong việc xin visa du lịch, vì nó sẽ có ảnh hưởng đến việc cấp visa định cư. Dĩ nhiên đó chỉ là thực tế, còn về nguyên tắc bạn vẫn được quyền nộp hồ sơ xin visa du lịch.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn tại website của Bộ Công dân và di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada) tại địa chỉ www.cic.gc.ca hoặc trực tiếp liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM.

Chúc bạn thành công.


 
 

Các cửa khẩu ở Việt Nam

Cửa khẩu biên giới tại Việt Nam đến Trung Quốc

Đọc thêm...

 
 

Những bãi biển ở Việt Nam

Vùng lãnh hải của Việt Nam rộng 12 hải lý và vùng đặc quyền kinh tế rộng 200 hải lý tính từ đường cơ sở. Ven bờ biển có nhiều cửa ngõ thông thương tạo điều kiện phát triển các loại hình vận tải, dịch vụ hàng hải, rất thuận lợi cho các tuyến hành trình giao lưu quốc tế, khí hậu và sinh thái là những điều kiện lý tưởng để phát triển hình thức du lịch ven biển và du lịch biển - đảo của Việt Nam. Từ Bắc vào Nam ta có thể điểm qua những bãi biển đã trở thành quen thuộc và nổi tiếng với du khách gần xa.

Đọc thêm...

 
 

Du lịch Hawaii và những điều cần biết

Bạn có dự định khám phá vẻ đẹp của quần đảo Hawaii? Và trước khi đi, bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản của địa danh này. Những lưu ý cơ bản sau đây có thể sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Đọc thêm...

 
 

Đến Thái Lan và những điều nên biết

Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.


Đọc thêm...

 
 

Những điều cần biết khi leo núi Phanxipang

Giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng loại hình du lịch vận động, như băng rừng, vượt suối và đặc biệt là leo núi. Song, bạn cần biết những kỹ năng cơ bản.

Đọc thêm...

 
 

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL